Marketing diễn đàn và blog


Marketing trên diễn đàn và blog sẽ tốn khá nhiều công sức và chi phí. Tuy nhiên đây lại là kênh mang lại hiệu quả tức thì thông qua nội dung bài viết hấp dẫn.

Tiếp thị trên diễn đàn và Blog

Diễn đàn (forum) và Blog chẳng xa lạ gì với cộng đồng người dùng internet cũng như các doanh nghiệp Việt Nam. Chỉ vài năm trước, một loạt các diễn đàn từ rao vặt đến trao đổi thông tin đều được cộng đồng doanh nghiệp sử dụng Marketing Online hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của mình, còn blog đã trở thành kênh người dùng tìm hiểu về sản phẩm trước khi mua hàng.

Những năm 2007-2009, các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử và truyền thông trực tuyến đua nhau lập diễn đàn mua bán, điển hình như muaban.net, webtretho, 5giay, rongbay, enbac hay các diễn đàn uy tín như tinhte.vn, otofun ... đã cho thấy nhu cầu lớn về đăng tin mua bán.
Trong số những cái tên kể trên hiện nay vẫn hoạt động rất tốt, có lượng người dùng lớn và ít nhiều mang lại cơ hội quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp, số ít cũng mang lại thành công về doanh thu bán hàng.
Tuy nhiên, diễn đàn cũng luôn có 2 mặt của nó, đó là việc mạo danh hay nói xấu đối thủ chưa được chủ sở hữu diễn đàn kiểm duyệt dẫn tới cạnh tranh không lành mạnh, hoặc những ý kiến thiếu khách quan của khách hàng đưa lên các diễn đàn cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới vấn đề truyền thông và thương hiệu doanh nghiệp.

Trong khi đó, Blog là một dạng khác hoàn toàn, đa số là do Bloger viết theo cảm xúc chủ quan cũng như review về những thứ họ thấy, họ mua sắm, họ đi ... và chia sẻ với cộng đồng bloger khác. Ở Việt Nam, việc tiếp thị và truyền thông qua blog vẫn hạn chế và chưa mang lại hiệu quả cao do ít bloger uy tín và nội dung chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu của người dùng internet.

Nhưng nếu được quan tâm và đầu tư nghiêm túc, blog vẫn là kênh mang lại thương hiệu tốt, một cách khách quan cho doanh nghiệp. Bởi thói quen người dùng hay tìm kiếm thông tin tư vấn hoặc tham khảo để mua sản phẩm nào đó, trong khi các diễn đàn thì tràn lan tin, khó có chọn lọc thì với blog sẽ đảm bảo được yếu tố này. Vấn đề đặt ra là tính khách quan của bloger đó tới đâu và cần phải làm sao để người dùng có thể tìm kiếm được khi họ search hoặc qua các kênh khác.

Blog vẫn có những nét đặc trưng riêng, với tin dài và mang tính chia sẻ, trải nghiệm cao hơn, nghiêm túc hơn dù lý do nào thi đây vẫn là kênh mang lại sự "an toàn" cho thương hiệu của doanh nghiệp. Diễn đàn mang lại cơ hội có được link quay lại trang web của doanh nghiệp cũng như tăng độ phủ thương hiệu của doanh nghiệp.

Đặc biệt khi triển khai 2 kênh này, độ phủ sẽ càng lớn bởi đa phần 2 kênh này dễ có được vị trí tôt trên trang 1 của Google khi người dùng tìm kiếm thông tin liên quan tới sản phẩm hoặc thương hiệu cua doanh nghiệp, đây cũng là yếu tố giúp doanh nghiệp có được khách hàng tiềm năng cao hơn.

Do vậy chúng ta nhận thấy, dù mạng xã hội phát triển mạnh mẽ hay các kênh quảng cáo như Google Adwords, Quảng cáo Facebook hay Mạng hiển thị Google Display Network phát triển thì những trang rao vặt, diễn đàn chia sẻ hay blog vẫn tồn tại, nhưng dần trở nên minh bạch, rõ ràng và nghiêm túc hơn khi các chủ forum và trang rao vặt đã có những quy định và kiểm duyệt chặt chẽ.

Đặc biệt, việc tiếp thị trên diễn đàn và blog rất hữu ích cho các chiến dịch SEO từ khóa của doanh nghiệp, từ hệ thống này tạo ra lượng backlinks chất lượng và phù hợp với website của doanh nghiệp.

Hãy nghiêm túc xem xét việc xây dựng thương hiệu và phát triển doanh nghiệp thông qua 2 kênh diễn đàn và blog. Dù cũ nhưng những nét mới, những thay đổi luôn diễn ra, việc đầu tư cho hoạt đông này cũng không quá tốn kém thời gian và tài chính của doanh nghiệp, trong khi đó chúng ta vẫn kiểm soát và đo lường được hiệu quả cụ thể.

Doanh nghiệp quan tâm tới xây dựng thương hiệu và truyền thông trực tuyến qua diễn đàn và blog, hãy liên hệ với Chuyên viên Mạng xã hội của GO ON GROUP để được tư vấn cụ thể, chính xác và có một kế hoạch truyền thông hiệu quả nhất.

Dịch vụ liên quan

Google Workspace (G Suite)

Google Workspace hay còn gọi là G Suite là hệ thống ứng dụng của google bao gồm gmail, drive, video meet, soạn thảo văn bản word, excel,... và nhiều ứng dụng khác. G Suite đang là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp hiện nay trong khi các dịch vụ khác không có khả năng đáp ứng.

Chi tiết

Seo top từ khóa google

Dịch vụ SEO web là dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, SEO top Google dành cho các website muốn có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Chi tiết

Quảng cáo từ khóa google

Quảng cáo Google Adwords nhắm đúng mục tiêu, chi phí thấp hiệu quả cao, mang đến khách hàng thực sự cho bạn

Chi tiết

Marketing mạng xã hội

Marketing Mạng xã hội hiện nay đang là xu thế và kênh marketing không thể bỏ quả của mỗi doanh nghiệp, nơi khai thác các khách hàng tiềm năng.

Chi tiết
Đang tải...

 Quý khách vui lòng gửi yêu cầu báo giá sản phẩm theo form thông tin dưới hoặc liên hệ trực tiếp:
Kỹ thuật / Kinh doanh (phone/zalo): 0914.947.355  /  0913.070.515

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin bắt buộc * để chúng tôi có thể tư vấn bạn được tốt hơn